Dịch vụ cấp giấy chứng nhận lần đầu nhanh chóng, uy tín tại thành phố Thủ Đức

Cấp giấy chứng nhận lần đầu là quá trình cấp phép sở hữu đất và tài sản trên đất cho cá nhân hoặc tổ chức khi đất đó chưa có  giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Quá trình này được thực hiện bởi cơ quan địa chính – đất đai của địa phương.

Giấy chứng nhận là tài liệu chứng nhận quyền sở hữu đất và tài sản trên đất của người sử dụng đất. Giấy chứng nhận được cấp phép bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền và có giá trị pháp lý cao, là tài liệu cần thiết cho các giao dịch bất động sản sau này.

Việc cấp Giấy chứng nhận lần đầu là quá trình quan trọng và phức tạp, yêu cầu chủ sở hữu phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và tuân thủ các quy định, thủ tục của cơ quan địa chính – đất đai.

Giấy tờ cần chuẩn bị :

01 bộ đơn cấp sổ đỏ/ sổ hồng lần đầu bao gồm (đơn đăng ký, tờ khai nộp lệ phí trước bạ, tờ khai nộp tiền sử dụng đất, đơn khai tường trình nguồn gốc nhà đất)

02 bản vẽ hiện trạng nhà đất do công ty có chức năng đo đạc lập và được duyệt (kiểm tra) bởi Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận huyện nơi có đất.Bách Khoa tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đo vẽ nhanh, chính xác, giá thành cạnh tranh nhất khu vực

Chứng minh nhân dân ( CCCD ) + hộ khẩu sao y

Giấy tờ chứng minh về việc sử dụng đất cũng như nguồn gốc về nhà đất.

Giấy ủy quyền (trong trường hợp đi nộp thay ).

Nguyen Van Cham Page 0001Bản vẽ duyệt nội nghiệp BÁCH KHOA tại phường Bình Chiểu-Thành phố Thủ Đức khách hàng đăng ký cấp giấy chứng nhận lần đầu.

Trình tự, thủ tục xin cấp sổ hồng / sổ đỏ lần đầu.

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ( sổ hồng – sổ đỏ ) tại bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ tại UBND quân, huyện nơi có đất.

Bước 2: Cán bộ thụ lý hồ sơ sẽ lập công văn chuyển UBND phường niêm yết và xác nhận tường trình nguồn gốc nhà đất.

Bước 3: Sau khi có văn bản trả lời về việc xác nhận tường trình nguồn gốc nhà, đất của UBND phường, cán bộ thụ lý hồ sơ kiểm tra và thẩm định.

+ Trong trường hợp hồ sơ đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận, cán bộ thụ lý hồ sơ sẽ trình lãnh đạo phòng tài nguyên và môi trường ký hồ sơ.

+ Trong trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện cấp sổ hồng sẽ làm văn bản trả hồ sơ cho người dân và hướng dẫn cụ thể.

Bước 4: Trình hồ sơ cho lãnh đạo quận, huyện nơi có đất ký giấy chứng nhận.

Bước 5: Trả kết quả cho người dân.

Thời gian làm sổ đỏ

Thông thường thời gian cấp giấy chứng nhận lần đầu trung bình là không quá 30 ngày làm việc. Tuy nhiên thời gian này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như các giấy tờ liên quan có thể kéo dài hơn dự kiến.Thời gian làm sổ đỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ phức tạp của thủ tục, tình trạng nhà đất hiện tại, quy trình xử lý tại cơ quan chức năng và thời gian giải quyết của các cơ quan liên quan.

Tất cả những quy trình, thành phần hồ sơ làm sổ đỏ lần đầu đã được chia sẻ ở trên, tuy nhiên sẽ không tránh khỏi phát sinh trong quá trình làm. Điều này không chỉ khiến cho qúa trình làm sổ phức tạp hơn, bạn đi lại nhiều lần mệt mỏi, mất thời gian và không kể sẽ phát sinh thêm không ít chi phí.

Trong quá trình làm sổ đỏ lần đầu, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào, bạn có thể hỏi trực tiếp tại phòng đăng ký đất đai hoặc tìm kiếm thông tin trên trang web của BÁCH KHOA, đội ngũ tư vấn luật đất đai của chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình nhất.Nếu bạn gặp khó khăn về vấn đề đi lại, làm việc với cơ quan chức năng, BÁCH KHOA sẽ đứng ra giải quyết giúp bạn trọn gói đến khi giấy chứng nhận trao tay bạn

.Hotline (zalo)  0349792855 các chuyên gia của chúng tôi đang chờ để phục vụ bạn.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG VÀ ĐO ĐẠC BẢN ĐỒ BÁCH KHOA

Trụ sở chính: 165 đường Linh Trung, Phường Linh Trung, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0349792855

Email: dodacbachkhoa@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Gọi điện
  • Zalo