Những Điều Bạn Cần Biết Về Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ TP. Thủ Đức Hiện Nay

Tại sao cần phải cắm mốc ranh đất?

Cắm mốc ranh đất là một quy trình quan trọng trong quản lý và sử dụng đất. Cắm mốc ranh đất giúp xác định rõ ràng ranh giới giữa các khu vực đất khác nhau và giữ cho các khu vực đất này được sử dụng một cách hợp lý.

Các mốc ranh đất thường được cắm trong quá trình định giá, phân lô đất, hoặc trong quá trình xác định đất thuộc về ai,. Việc xác định rõ ràng ranh giới đất cũng giúp tránh những tranh chấp về quyền sử dụng đất trong tương lai.

Cắm mốc ranh đất được đặt tại các điểm dễ nhận biết và có thể được xác định lại một cách chính xác bằng cọc gỗ, cọc sắt hoặc trụ xi măng theo nhu cầu của khách hàng để đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của việc xác định ranh giới đất. Nếu không có mốc ranh đất, việc xác định đất thuộc về ai có thể dẫn đến tranh chấp và rắc rối pháp lý trong tương lai.

 
64fb4e05 8a61 41ff 9b87 854b5d67918f
Kỹ sư BÁCH KHOA tiến hành cắm mốc ranh giới khu đất bằng công nghệ RTK

Quy trình cắm mốc ranh đất

Quy trình cắm mốc ranh đất bao gồm các bước sau đây:

 1. Tìm hiểu các tài liệu liên quan: Trước khi bắt đầu cắm mốc, cần phải tìm hiểu các tài liệu liên quan như bản đồ địa chính, giấy tờ về quyền sở hữu đất.

 2. Chuẩn bị công cụ và vật liệu: Cần chuẩn bị các công cụ và vật liệu như cọc gỗ,sơn xịt,máy toàn đạc điện tử,máy định vị RTK, bản đồ địa chính,  v.v.

 3. Phân tích và quyết định phương án định vị : Sau khi tìm hiểu tài liệu liên quan và phân tích sẽ chọn phương án định vị phù hợp, sử dụng máy toàn đạc điện tử, máy đo GPS RTK, kết hợp cả 2 phương án hoặc sử dụng thêm máy móc khác để định vị

 4. Đặt mốc ranh đất: Sau khi xác định vị trí của mốc ranh đất, cần đặt mốc bằng cách đóng cọc gỗ, cọc sắt hay chôn trụ xi măng vào đất và đánh dấu vị trí mốc bằng các ký hiệu .

 5. Xác nhận và ghi nhận vị trí mốc: Sau khi đặt mốc, cần xác nhận và ghi nhận lại vị trí của mốc ranh đất trên bản đồ địa chính.

 6. Nghiệm thu và bàn giao sản phẩm.

Quy trình cắm mốc ranh đất là một công việc chuyên nghiệp và cần được thực hiện bởi các chuyên gia địa chính có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu.BÁCH KHOA tự hào là đơn vị tiên phong sử dụng máy móc hiện đại, kiểm định thường xuyên,kết hợp nhân lực kỹ sư trắc địa được đào tạo bài bản sẽ định vị chính xác ranh đất của quý khách với giá thành cạnh tranh nhất.

C5344056 99ac 401d A1a2 4b3e180ed5a5BÁCH KHOA thực hiện cắm mốc ranh đất tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Về dịch vụ định vị, cắm mốc ranh giới khu đất tại BÁCH KHOA

Đảm bảo sự uy tín cao.

 • Có hợp đồng rõ ràng, thể hiện đầy đủ các quy định thỏa thuận giữa 2 bên
 • Biên bản bàn giao các điểm tọa độ, cột mốc ranh đất ngoài thực địa.
 • Chịu trách nhiệm trên từng cột mốc đã được cắm.

Thời gian thực hiện nhanh chóng

 • Từ khi bắt đầu đo đạc cho tới khi bàn giao cột mốc ranh giới thửa đất ngoài thực địa, thời gian cực nhanh chỉ trong một buổi hay 1 ngày tùy theo nhu cầu khách hàng.

Tiết kiệm chi phí

 • Dịch vụ tốt – Giá hợp lý luôn là tiêu chí mà BÁCH KHOA hướng tới, nên quý khách hàng hoàn toàn có thể loại bỏ đi cái suy nghĩ về chặt chém giá hay phát sinh thêm chi phí so với lúc thỏa thuận.

Nhân lực kinh nghiệm, chuyên nghiệp

 • Sở hữu đội ngũ kỹ sư trẻ chuyên môn giỏi và đầy nhiệt huyết trong nghề, không ngại địa hình sông nước, bùn lầy, cây cỏ rậm rạp,… để hoàn thành công việc được tốt nhất.

Độ chuẩn xác tuyệt đối

 • Sử dụng các trang thiết bị hiện đại, tân tiến nhất hiện nay như: máy GPS – RTK, máy toàn đạc điện tử Leica,.. được đưa vào sử dụng đảm bảo độ chuẩn xác trong đo đạc mang tính tuyệt đối.6e563aaf 00c4 4043 9ec9 923c27cb8b04BÁCH KHOA thực hiện cắm mốc ranh tại huyện Dầu Tiếng- tỉnh Bình Dương

Tư vấn tận tâm.

 • Nhân viên tư vấn, đưa ra hướng giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất cho từng dự án thực hiện và sẵn sàng giải đáp miễn phí các vấn đề thủ tục liên quan tới nhà đất khi khách hàng cần hỗ trợ.

Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi chi phí cắm mốc ranh giới khu đất hay bận tâm về độ chính xác của đơn vị mình muốn nhu cầu. Bạn hãy tham khảo ngay các bài viết của BÁCH KHOA!

Với những thông tin cụ thể, chi tiết phía trên tin rằng khách hàng đã có cái nhìn khái quát về quy trình, cách thức làm việc của dịch vụ cắm mốc ranh TP. Thủ Đức tại BÁCH KHOA. Hy vọng rằng BÁCH KHOA sẽ là nơi được quý khách hàng tin tưởng tìm đến.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG VÀ ĐO ĐẠC BẢN ĐỒ BÁCH KHOA

Trụ sở chính: 165 đường Linh Trung, Phường Linh Trung, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0349792855

Email: dodacbachkhoa@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Trang chủ
 • Gọi điện
 • Zalo